Nhiều khách hàng là Glifefood mua tảo xoắn về sài và thắc mắc không hiểu sao tảo khi nấu bị tanh khiến các thành viên trong gia đình không ăn được. Vì vậy hôm nay chúng mình xin chia sẻ cách khử tanh tảo xoắn Chile. Mời các bạn cùng tham khảo nhé.
Cách khử tanh tảo xoắn Chile đúng cách
1. Vì sao tảo xoắn lại có mùi tanh?
Để khử tanh tảo chúng mình cùng tìm hiểu một chút lý do vì sao tảo xoắn lại có mùi tanh nhé.
- Tảo biển Chile hay còn được gọi là tảo xoắn Chile, rong biển Chile.
- Tên tiếng anh là Durvillaea antarctica, còn được gọi là cochayuyo và rimurapa , là một loài tảo bẹ bò phương nam lớn, khỏe mạnh được tìm thấy trên các bờ biển của Chile, miền nam New Zealand và Đảo Macquarie.
- Tảo được khai thác ở đại dương nên chúng mang đậm tính chất mặn của muối và hương vị tanh đặc trưng của biển cả.
- Với nhiều người không ưa thích vị tanh này sẽ khó có thể thưởng thức những món ăn bổ dưỡng nấu với tảo biển.
2. Cách khử tanh tảo xoắn
- Bước 1: Ngâm tảo khô với nước sạch cho tảo nở khoảng 5-10 phút
- Bước 2: Rửa sạch lại rồi cắt tảo thành đoạn ngắn vừa ăn
- Bước 3: Đun sôi nước, thêm dấm và nghệ rồi thả tảo vào trần khoảng 1- 3 phú để khử tanh và làm mềm sợi tảo.
- Bước 4: Vớt ra sả nước lạnh rồi để ráo nước, sau đó chế biến thành những món ăn phù hợp.
Lưu ý:
- Ngoài ra dùng muối, chanh, gừng, rượu để khử tanh cũng là một trong những cách khử tanh dân gian mà ông bà ta hay dùng.
- Trong qua trình chế biến, nên sử dụng sả, ớt, chanh, quất… kết hợp để nấu vừa giúp gia tăng hương vị cho món ăn, vừa tốt cho sức khỏe lại giúp giảm triệt để mùi tanh của tảo biển.
- Để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh thì là điều không thể, vì đây là tảo biển mùi đặc trưng của tảo là vậy nên chúng ta chỉ có thể khử mùi để giảm thiểu tối đa mùi tanh mà không thể khiến chúng biến mất hoàn toàn.
Chúc cách chị thành công với những món ăn ngon từ tảo biển Chi Lê nha
LIÊN HỆ MUA TẢO TẠI:
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GLIFEFOOD
– Sống thật xanh –
Holtine/Zalo Mr. Minh Tiến: 0903.464.808