TẢO BIỂN CHILE/ TẢO XOẮN CHILE LÀ GÌ?

TẢO BIỂN CHILE/ TẢO XOẮN CHILE

Tảo biển Chile

1. Nguồn gốc

Tảo biển Chile hay còn được gọi là Tảo xoắn Chile, Rong biển Chile. Tên tiếng anh là Durvillaea antarctica , còn được gọi là cochayuyo và rimurapa , là một loài tảo bẹ bò phương nam lớn, khỏe mạnh được tìm thấy trên các bờ biển của Chile , miền nam New Zealand và Đảo Macquarie . Là một loài tảo , không có bọt khí, nhưng trôi nổi do cấu trúc tổ ong độc đáo bên trong các lưỡi của tảo, điều này cũng giúp tảo tránh bị hư hại do sóng mạnh.

Hình ảnh về tảo biển chile
Durvillaea antarctica , còn được gọi là cochayuyo và rimurapa.

 

Tảo xoắn Chile hay còn gọi là Cochayuyo
Tảo xoắn Chile hay còn gọi là Cochayuyo

 

Cấu trúc dạng tổ ong của Tảo
Cấu trúc dạng tổ ong của Tảo

2. Đặc điểm

Tảo có màu xanh lá cây đến nâu vàng với kết cấu như da. Cấu trúc tổ ong của tảo mang lại sức mạnh và độ nổi. Cấu trúc mới lạ này được cho là nguyên nhân dẫn đến sự phân bố rộng rãi của nó, vì tảo bẹ có thể nổi khi sự cố giữ của nó không thành công.

Màu sắc thực tế của tảo biển Chile
Màu sắc thực tế của tảo biển Chile

3. Giá trị dinh dưỡng

Tảo biển Chi Lê đại diện cho thực phẩm xanh, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe vì được khai thác ở đại dương, vùng biển Chile, thuộc phía Nam của Châu Nam Mỹ, không bị ô nhiễm thuốc bảo vệ thực vật và kim loại nặng như các loại rau.

Nguồn dinh dưỡng trong tảo vô cùng dồi dào với các vitamin, protein thực vật, chất xơ, khoáng vi lượng đặc biệt là Iod – một trong những vi chất quan trọng cho hoạt động của tuyến giáp; Giàu canxi, giúp ngăn ngừa các bệnh về xương; vitamin B12 rất cần thiết cho người ăn thuần chay; Giàu Beta-glucans, một loại chất xơ với nhiều lợi ích như giảm cholesterol và các vấn đề về tim mạch…

Lợi ích của tảo Chile
Lợi ích của tảo Chile

4. Tảo biển trong văn hóa ẩm thực của người dân Chile

Tảo biển/tảo xoắn Chile có lịch sử lâu đời trong ẩm thực miền nam Chile. Các nhà khảo cổ học đã tìm thấy tàn tích khô của Cochayuyo trong các lò sưởi 14.000 năm tuổi ở Monte Verde, cho thấy rằng các cộng đồng thời kỳ đầu đã sử dụng loại thực vật giàu protein này như một loại thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống.

Người Chile vẫn chọn đưa Cochayuyo vào các công thức nấu ăn gia đình. Các đầu bếp cắt nhỏ thân cây và thêm nó vào các món hầm truyền thống, món ceviches và món salad. Mặc dù hương vị của nó khá nhẹ, nhưng nó tạo thêm độ dai và độ mặn cho các món ăn. Các đầu bếp ăn chay sáng tạo cũng sử dụng cochayuyo như một chất thay thế thịt, chế biến nó thành các món bánh empanadas, croquettes và risottos.

Salad cochayuyo
Salad cochayuyo/ Salad tảo xoắn Chile

Hiện nay tảo biển/tảo xoắn Chile là một sản phẩm rất HOT, được nhiều quốc gia ưa chuộng. Chile xuất khẩu cochayuyo khô sang Đài Loan, và loại tảo này cũng mọc hoang khắp New Zealand.

Liên hệ mua hàng

Khi xem xét nơi để mua tảo biển/tảo xoắn Chile, hãy chắc chắn luôn luôn mua từ một nhà bán lẻ có uy tín. Nó rất quan trọng để đảm bảo rằng chất lượng và độ tinh khiết của tảo xoắn mà bạn tiêu thụ là tiêu chuẩn cao nhất.

Nếu bạn đang tìm nơi để mua tảo biển Chi Lê thì TỔNG KHO BÁN SỈ TẢO BIỂN CHILE chính là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Gọi 090 346 4808 hoặc nhắn tin để được hỗ trợ.

Địa chỉ kho tổng: Tầng 1 tòa Usilk 102 khu đô thị văn khê, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

Điện thoại : Mr Minh Tiến 0903464808

Tuyển đại lý + CTV toàn quốc.

Tổng Kho Tảo Biển Chile
Tổng Kho Tảo Biển Chile tại Hà Đông, Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0903.464.808