Cách nấu tảo xoắn Chile xào nấm 2024

Với tảo xoắn Chile các chị em có thể chế biến thành nhiều món chay ngon dành cho bản thân và gia đình. Hôm nay chúng mình xin chia sẻ với các bạn cách nấu Tảo xoắn Chile xào nấm đùi gà thơm ngon, dinh dưỡng.

Cách nấu tảo xoắn Chile xào nấm 2024

1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tảo xoắn Chile khô: 50g
  • Nấm đùi gà
  • Cà chua
  • Hành lá, mùi tàu, ớt, gia vị chay.
Nguyên liệu nấu món tảo xoắn Chile xào nấm đùi gà - cách nấu tảo đơn giản, ngon, bổ.
Nguyên liệu nấu món tảo xoắn Chile xào nấm.

2. Cách làm

Bước 1: Xơ chế tảo

  • Ngâm 50 gam tảo khô vào nước lạnh khoảng 5 phút, vớt tảo ra.
  • Đun nước sôi lên thả tảo vào cùng xíu dấm hoặc nghệ tươi để khử tanh, luộc tảo chừng 2-3 phút.
  • Khi dùng tay bấm thấy sợi tảo mềm thì vớt tảo vào nước lạnh, gặp lạnh sợi tảo xoắn lại rất đẹp mắt và bước làm này cũng tạo độ giòn cho tảo.
  • Ngâm chừng 2 phút vớt tảo ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Thái khúc các loại rau

  • Thái hành lá, mùi tàu thành khúc nhỏ vừa ăn. Ớt thái chéo 2 quả.
  • Nấm đùi gà, rửa sạch, thái sợi.
Cách nấu tảo biển Chile xào nấm đùi gà.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món tảo xào nấm.

Bước 3: Xào tảo với nấm

  • Đổ xíu dầu vào chảo đã nóng, cho ớt vào, sau đó bỏ nấm vào xào trước, nấm sau khi xào chín tới, đổ tảo vào xào thêm 2 phút.
  • Cho gia vị vào nêm nếm vừa ăn.
  • Tắt bếp và cho các loại rau thơm và trộn đều.
Cách nấu tảo xoắn Chile xào nấm.
Món chay ngon – Tảo xoắn Chile xào nấm.
=> Đổ thành phẩm ra đĩa, và ta đã có món tảo biển Chi Lê xào nấm thơm ngon!
Mùi thơm của nấm quyện với tảo giòn sật, vị cay của ớt, mùi thơm của hành lá, mùi tàu mang lại cho món ăn nét riêng biệt để ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi đến món tảo này đó.
Ăn với cơm trắng rất là ngon luôn.

Trên đây là cách nấu tảo với nấm đùi gà, ngoài ra bạn có thể sáng tạo và lựa chọn các loại nấm khác để sử dụng nhé.

cách nấu tảo biển chile
Tảo xoắn xào nấm đùi gà đậm đà, thơm ngon.

3. Giá trị dinh dưỡng

  • Tảo xoắn Chile có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho hệ tiêu hóa.
  • Tảo chứa i-ốt giúp ngăn ngừa biếu cổ…
  • Tảo giàu đạm, can-xi cùng các khoáng chất như natri, kali, magie…
  • Nấm đùi gà chứa ít chất béo, giàu vitamin: C, A, B2, B1, D và B3; khoáng chất, đạm và chất xơ.
  • Tảo kết hợp với nấm tạo nên 1 món ăn thơm ngon, bổ dưỡng đưa cơm, dùng thay các món từ thịt cá mà cơ thể lại dễ hấp thụ.

LIÊN HỆ MUA TẢO TẠI:

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GLIFEFOOD
– Sống thật xanh –
Holtine/Zalo Mr. Minh Tiến: 0903.464.808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0903.464.808