Tảo biển Chile là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nhưng làm thế nào để biết tảo Chile là ngon? Mời bạn đọc cùng tham khảo 5 tiêu chí của Glifefood nhé!
5 tiêu chí để nhận biết tảo biển Chi Lê chất lượng
1. NGUỒN GỐC
- Nên chọn tảo nhập chính ngạch từ Chile thay vì tiểu ngạch Trung Quốc, sản phẩm đầy đủ giấy tờ pháp lý, nguồn gốc, kiểm nghiệm chất lượng.
- Nên chọn sản phẩm với bao bì đóng gói đầy đủ thông tin công ty, chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm nghiệm, công bố.
Một sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn ra thị trường cần có đầy đủ các yếu tố trên.
2. MÀU SẮC
- Nên chọn tảo có bì đen, lõi vàng, vàng nhạt hoặc xanh, nếu bì tảo không đồng nhất như chỗ màu nâu, chỗ đen, chỗ vàng nhạt.. thì chứng tỏ đây là tảo được phơi thủ công dưới mặt trời, mà điều này lại làm tảo dễ nhiễm vi khuẩn, nấm mốc và không đảm bảo vệ sinh.
3. MÙI VỊ
- Tảo có mùi tanh đặc trưng của biển, tanh dịu.
- Nếu tảo có mùi tanh nồng, rất nặng thì có thể tảo này là tảo sau khi phơi khô lại bị làm ẩm một lần nữa để nén hàng khi đóng gói, dẫn tới chất lượng tảo giảm, tăng nguy cơ nấm mốc, lên muối.
- Hầu hết các công ty đều chọn hình thức nén bao 15kg để giảm chi phí vận chuyển.
4. HÌNH DẠNG.
- Tảo sợi có sợi dài, giữ nguyên hình dạng, không bị gãy ngang, vụn, mốc.
5. DỊCH VỤ
- Dịch vụ sau bán rất quan trọng, việc hỗ trợ kịp thời về các vấn đề liên quan như cách chế biến, khiếu nại hay hỗ trợ sau bán là rất cần thiết.
- Ví dụ cam kết trả hàng trong 10 ngày vì bất cứ lý do gì của Glifefood sẽ giúp bạn yên tâm trải nghiệm sản phẩm một cách trọn vẹn.