Để đảm bảo cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, nhiều người ăn chay trường lựa chọn tảo biển Chile- một thực phẩm chay lành mạnh, giàu dinh dưỡng. Nhiều bạn ăn tảo sợ mập, vậy trong tảo có chứa hàm lượng chất béo là bao nhiêu?
Tảo biển Chile có nhiều chất béo không?
1. Chất béo là gì?
- Chất béo là một trong ba nhóm chất dinh dưỡng đa lượng chính trong chế độ ăn uống của con người, cùng với carbohydrate và protein.
- Chúng là nguồn cung cấp năng lượng chính và dày đặc cho nhiều loài động vật và đóng các chức năng cấu trúc và trao đổi chất quan trọng, ở hầu hết các sinh vật, bao gồm dự trữ năng lượng, chống thấm và cách nhiệt.
- Cấu tạo hóa học là các axit béo và glixerol. Công thức phân tử là (RCOO)3C3H5.
2. Vai trò của chất béo?
- Ở người và nhiều loài động vật, chất béo vừa đóng vai trò là nguồn năng lượng vừa là nguồn dự trữ năng lượng. Mỗi gam chất béo khi được đốt cháy hoặc chuyển hóa sẽ giải phóng khoảng 9 calo thức ăn (37 kJ = 8,8 kcal).
- Là nguồn cung cấp axit béo thiết yếu, Vitamin A, D, E và K hòa tan trong chất béo, có nghĩa là chúng chỉ có thể được tiêu hóa, hấp thụ và vận chuyển cùng với chất béo.
- Đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì làn da và mái tóc khỏe mạnh, cách nhiệt các cơ quan trong cơ thể chống sốc, duy trì nhiệt độ cơ thể và thúc đẩy chức năng tế bào khỏe mạnh.
- Đóng vai trò như một chất đệm hữu ích chống lại một loạt bệnh.
Các loại chất béo:
- Chất béo tốt: còn gọi là chất béo không bão hòa, không đông đặc ở nhiệt độ thường, tồn tại dưới 2 dạng là không bão hòa đơn và không bão hòa đa. Omega-3 và Omega-6 là 2 chất béo không bão hòa đa. Ngoài ra, chúng cũng là loại axit béo phổ biến mà cơ thể cần hấp thụ từ thực phẩm. Đây là chất béo tốt vì có khuynh hướng làm giảm cholesterol trong máu, giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, sản sinh ra cholesterol tốt truyền đi khắp cơ thể, ngăn ngừa các bệnh tim mạch,…
- Chất béo xấu: còn gọi là chất béo bão hòa, đông đặc ở nhiệt độ bình thường, khiến cơ thể sản sinh ra cholesterol xấu, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
3. Hàm lượng chất béo trong tảo?
- Thông qua kiểm nghiệm của cơ quan có thẩm quyền chúng ta thấy hàm lượng chất xơ trong tảo biển Chile chiếm hơn 50% trong đó hàm lượng chất béo tổng hợp chỉ chiểm có 0,823%.
- Do đó đối với các chị em muốn giảm cân thì nên sử dụng tảo biển Chile.
- Chất xơ là những chất mà cơ thể không tiêu hóa được, chúng giúp tạo cảm giác no lâu, giảm cơn thèm ăn, hỗ trợ giảm cân.
- Chất xơ còn có tác dụng ngăn cản quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất béo cũng như quá trình chuyển hóa đường thành các axit béo dự trữ trong cơ thể.
- Chất xơ còn tạo môi trường cho các vi sinh vật có lợi cho tiêu hóa phát triển, giúp ngăn ngừa táo bón, hỗ trợ tiêu hóa.
4. Một số món ngon Healthy từ tảo biển Chile
1. Các loại salad từ tảo biển Chile
- Các loại salad thường có hương vị thanh mát, giàu chất xơ, ít chất béo, không cần chế biến cầu kỳ, vừa giữ được nhiều chất dinh dưỡng từ tảo và rau quả, vừa chứa nhiều vitamin giúp đẹp da, giữ dáng.
- Một số loại salad ngon, dễ làm từ tảo như:
- Salad tảo dầu ô-liu
- Salad tảo với cà chua, ớt chuông.
- Salad tảo với trái cây
- Salad tảo ống thanh long
- Tảo trộn sả tắc…
Chúc các bạn và gia đình có thật nhiều niềm vui cùng những bữa cơm lành mạnh, ấm áp và hạnh phúc nhé.
LIÊN HỆ MUA TẢO BIỂN CHILE Ở ĐÂU UY TÍN.
Glifefood hạnh phúc khi mang đến những sản phẩm chất lượng dành cho bạn. Nhắn tin cho chúng mình để đặt hàng và nhận ưu đãi tháng này nhé!
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GLIFEFOOD
– Sống thật xanh –
Holtine/Zalo Mr. Minh Tiến: 0903.464.808