Những thắc mắc khi dùng tảo biển Chi Lê

Có rất nhiều câu hỏi khi sử dụng tảo biển Chi Lê, Glifefood sẽ mang đến câu trả lời những vấn đề khách hàng thường băn khoăn trong bài viết dưới đây. Hi vọng những thông tin hữu ích về tảo biển Chi Lê này sẽ giúp quý khách hàng an tâm và tin tưởng khi sử dụng tảo.

Thắc mắc khi sử dụng tảo biển Chile
Thắc mắc khi sử dụng tảo biển Chile.

Những thắc mắc khi sử dụng tảo biển Chi Lê.

Câu hỏi 1: Tại sao mua tảo về một thời gian tảo bị mốc trắng bao phủ?

*** Trả lời:

  • Tảo biển Chile trước khi được nhập khẩu về Việt Nam đã được sơ chế, cắt thành sợi dài và phơi khô, không chứa bất kỳ hóa chất bảo quản nào.
  • Tuy nhiên điều kiện khí hậu ở nước ta có sự khác biệt về độ ẩm và nhiệt độ nên tảo bị cứng và có muối trắng bám trên bề mặt, hiện tượng này là muối bám và không phải là nấm Mốc.
  • Do đó việc bảo quản để có thể sử dụng lâu dài là rất cần thiết. Cách bảo quản tốt nhất là để ngăn mát.
  • Ngoài ra để thuận tiện nhất thì sau khi mua về, các bạn sơ chế rồi cất tủ đông rồi dùng dần nhé.
  • Khi gặp hiện tượng này, bạn chỉ cần ngâm tảo với nước và rửa sạch để ráo rồi cấp đông dùng dần.

Câu hỏi 2: Trong hộp tảo có sợi dài sợi ngắn, sợi to sợi nhỏ. Sự không đồng đều về kích thước này có ảnh hưởng gì đến chất lượng tảo không?

*Trả lời:

  • Trong quá trình sơ chế, tảo được sấy khô và cắt thành sợi bởi máy chuyên dụng chuyên cắt tảo.
  • Sợi dài hay ngắn, to hay nhỏ là do máy cắt và trong quá trình vận chuyển từ Chi Lê về do va đập có thể sợi tảo bị đứt gãy.
  • Do đó, sợi tảo to nhỏ hay ngắn dài hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm và hàm lượng dinh dưỡng có trong tảo.

Câu hỏi 3: Làm thế nào để phân biệt được tảo non và tảo già, chúng có khác nhau không?

* Trả lời:

  • Tảo non có màu sắc nhạt, vỏ màu vàng non, tảo già vỏ màu xanh hoặc đen.
  • Tảo non và tảo già có sự khác biệt về giá trị dinh dưỡng.
  • Tảo non thường là những tảo có tuổi đời trẻ, chưa phát triển hoàn thiện và thường được thu hoạch ở giai đoạn đầu của sự phát triển của chúng. Do đó chúng thường có hàm lượng protein và axit amin thấp hơn so với tảo già, cũng như nhiều loại vitamin và khoáng chất như canxi, sắt, magiê và kẽm.
  • tảo già thường được thu hoạch sau khi đã phát triển hoàn thiện. Tảo già thường có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn như chứa phycocyanin và allophycocyanin, có tác dụng làm giảm viêm và tăng cường hệ miễn dịch.

Trên đây là 3 trong nhiều câu hỏi khách hàng thường băn khoăn trong quá trình sử dụng tảo biển Chi Lê, hi vọng bài viết đã mang lại câu trả lời và thông tin hữu ích cho bạn giúp bạn có thêm kiến thức khi chế biến loại tảo nhiều dinh dưỡng này.

LIÊN HỆ MUA TẢO NGAY TẠI:

– 𝙎𝙤̂́𝙣𝙜 𝙩𝙝𝙖̣̂𝙩 𝙭𝙖𝙣𝙝 –
Holtine/Zalo Mr. Minh Tiến: 0903.464.808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0903.464.808