Cách làm gỏi chay với rau càng cua và tảo xoắn Chile

Hè nắng nóng cùng vào bếp làm thử ngay món Gỏi chay với rau càng cua và tảo xoắn Chile nhé. Món chay thanh đạm lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ, ít chất béo vừa tốt cho sức khỏe, vừa giúp giảm cân hiệu quả.

Cách làm gỏi chay với rau càng cua và tảo xoắn Chile

Gỏi chay với rau càng cua và tảo xoắn
Gỏi chay với rau càng cua và tảo xoắn

1. Giá trị dinh dưỡng và lợi ích của rau càng cua

  • Rau càng cua có tên tiếng anh là Peperomia pellucida, họ hồ tiêu. Cây thường mọc hoang dại, đặc biệt có nhiều ở khu vực có khí hậu nhiệt đới.
  • Trong 100g rau càng cua chứa:
    • 92% nước
    • 105kJ năng lượng
    • 0.5g protein
    • 0.3g chất béo
    • 5.9g carbohydrate
    • 34mg phospho
    • 277mg kali
    • 124mg canxi
    • 62mg magie
    • 3.2mg sắt
    • 5.2mg vitamin C,…
    Thành phần dinh dưỡng trong rau càng cua

Công dụng của rau càng cua:

  1. Giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch, xơ vữa động mạnh nhờ hàm lượng chất xơ cao.
  2. Chứa kali, magie tốt cho kiểm soát chỉ số huyết áp, giảm mỡ máu, giảm chỉ số đường huyết, ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tim mạch.
  3. Tăng cường sự phát triển của xương, được dùng trị bệnh loãng xương ở người lớn và chống bệnh còi xương ở trẻ nhỏ.
  4. Chứa hợp chất beta – carotene (tiền vitamin A) tốt cho thị lực.
  5. Trong Đông y, rau càng cua có tính hàn, vị chua cay giúp bổ âm, dưỡng huyết, tiêu độc thanh nhiệt, thông ứ, chỉ thống, lợi cả về đại lẫn tiểu tiện.
  6. Khi có các biểu hiện nhiễm khuẩn đường hô hấp, viêm gan, viêm dạ dày, viêm ruột cũng có thể dùng rau càng cua để chữa bệnh.

2. Công dụng tuyệt vời của tảo xoắn Chile

Trong 100 gram tảo biển Chi Lê chứa:

  • Năng lượng: 85 Kcal.
  • Carbohydrate:12 gr.
  • Protein:12 gr.
  • Chất xơ:19 gr.
  • Khoáng chất: kali (1.240 mg), natri (3.450 mg), canxi (1.150 mg), magiê (1.015 mg), iốt (490 mg) và sắt (32 mg).
Ăn rau củ giúp hỗ trợ giảm cân
Bữa cơm healthy và dinh dưỡng với rau củ và tảo xoắn Chile.

Sử dụng tảo xoắn trong các bữa ăn giúp:

  • Cung cấp năng lượng, đạm, chất xơ cùng các khoáng chất thiết yếu.
  • Tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm cân.
  • Tảo có hương vị ngon, đặc biệt, có thể dùng thay thế các loại thủy-hải sản.
  • Có thể chế biến thành nhiều món chay ngon, dinh dưỡng như: salad, gỏi, cuốn, bún, kho, xào, nấu canh chua…

3. Cách làm gỏi

Từ 2 nguyên liệu chính là rau càng cua và tảo xoắn, chúng mình chế biến thành món gỏi chay thanh mát, dinh dưỡng. Cùng làm thử ngay với chúng mình nhé!

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Tp nguyên liệu làm gỏi chay tảo càng cua
Thành phần nguyên liệu làm gỏi chay từ tảo xoắn và rau càng cua.

Bước 2: Sơ chế tảo xoắn

  • Ngâm tảo khô trong nước khoảng 15-20 phút.
  • Trần tảo vớt nước sôi thả thêm dấm, gừng khử tanh khoảng 1-3 phút, tảo mềm vớt ra.
  • Sả nước lạnh, ngâm tron nước đá 15 phút.

 

Bước 3: Các nguyên liệu khác sơ chế, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

  • Cho lần lượt các nguyên liệu vào và trộn đều với nước sốt gỏi.
  • Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi bày ra đĩa và thưởng thức.

Trên đây là cách làm tham khảo món gỏi chay healthy. Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm ngon, ấm áp nhé!

LIÊN HỆ MUA TẢO BIỂN CHILE Ở ĐÂY.

Glifefood hạnh phúc khi mang đến những sản phẩm chất lượng dành cho bạn. Nhắn tin cho chúng mình để đặt hàng và nhận ưu đãi tháng này nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GLIFEFOOD
– Sống thật xanh –
Holtine/Zalo Mr. Minh Tiến: 0903.464.808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0903.464.808