Mùa hè miền Bắc rất nóng bức và khó chịu. Cùng vào bấp và làm thử món Tảo sả tắc thanh mát, chua cay cho bản thân và gia đình cũng thưởng thức ngay bạn nhé! Món chay thơm ngon, bổ dưỡng cho cả nhà.
Cách làm tảo sả tắc
1. Nguyên liệu
- Tảo biển Chile: dùng tảo xoắn hoặc tảo ống đều được.
- Gia vị chay: nước mắm chay, đường, trái tắc, sả, ớt, lá chanh.
2. Cách làm
* Sơ chế tảo.
- Tảo xoắn khô ngâm nước khoảng 15 phút.
- Đun sô nước thêm dấm, gừng hoặc rượu với gừng, nghệ cho vào nước sôi.
- Trần tảo khoảng 1-2 phút cho tảo mềm, bớt tanh.
- Vớt ra sả nước lạnh.
- Ngâm tảo trong nước đá khoảng 15-20 phút cho tảo giòn.
* Chuẩn bị nguyên liệu khác
- Sả nhặt rồi rửa sạch, thái vát nhỏ.
- Ớt rửa sạch thái nhỏ.
- Trái tắc rửa sạch bổ làm đôi hoặc 3.
* Cách chế nước sốt chua ngọt.
- Nước mắm tắc ngâm tảo: 1/3 chén Nước mắm.
- 1/3 chén Nước cốt tắc.
- 4 muỗng canh đường.
- Nửa thìa cà phê muối hạt
Nấu sôi lên tầm 4-5p. Cho sả xắt lát mỏng và ớt cắt khoanh vào, tắt bếp, đậy nắp vung, để nguội.
* Trộn tảo .
- Sau khi chuẩn bị xong hết nguyên liệu, trộn tảo với nước sốt cùng sả, tắc, ớt cho ngấm đều gia vị.
- Rắc thêm chút lá chanh thái sợi cho thơm.
- Trình bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
- Muốn ăn thanh mát hơn bạn có thể để tảo ngâm đậy nắp để ngăn mát, lúc nào dùng thì bỏ ra nhé.
LIÊN HỆ MUA TẢO TẠI:
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GLIFEFOOD
– Sống thật xanh –
Holtine/Zalo Mr. Minh Tiến: 0903.464.808