Hàm lượng Carbohydrat trong tảo là bao nhiêu?

Carbohydrate là một thành phần cơ bản trong thức ăn, là nguồn cung cấp năng lượng chính của cơ thể.

Carbohydrate là gì?

1. Khái niệm

Carb hay carbohydrate, là những phân tử có chứa các nguyên tử cacbon, hydro và oxy theo tỷ lệ cụ thể. Carbohydrate bao gồm carbohydrate đơn giản và carbohydrate phức tạp.

  • Carbohydrate đơn giản: fructose trong hoa quả, galactose trong sữa, sucrose trong đường cát, lactose trong chế phẩm sữa, maltose trong bia và một số loại rau,…
  • Carbohydrate phức tạp: là thành phần chính của các thức ăn tinh bột. Carbohydrate phức tạp có trong đậu, lạc, khoai tây, ngô, củ cải vàng, ngũ cốc, ngũ cốc nguyên hạt,… Chất xơ cũng thuộc loại carbohydrate phức tạp.
Bổ sung carbohydrate giúp cơ thể của bạn được bổ sung đầy đủ năng lượng
Bổ sung carbohydrate giúp cơ thể của bạn được bổ sung đầy đủ năng lượng

2. Vai trò

  • Carbohydrate được cấu thành bởi 3 nguyên tố hóa học là hydro (H), carbon (C) và oxi (O), công thức hóa học phân tử là Cm(H2O)n.
  • Chính thành phần hóa học này đã khiến carbohydrate tham gia hầu hết vào việc tích trữ và vận chuyển năng lượng (như tinh bột, glycogen),
  • Tham gia cấu trúc tế bào và mô, và các dẫn xuất của nó có vai trò chính trong quá trình làm việc của hệ miễn dịch, thụ tinh, phát triển sinh học cơ thể.
  • Carb cũng hỗ trợ chức năng ghi nhớ của não bộ; tham gia vào cấu trúc tế bào thần kinh…
  • Chất xơ từ cabs cũng giúp làm giảm cholesterol xấu trong máu, duy trì cân nặng ổn định.

3. Sau khi vào cơ thể Carbohydrat đi đâu?

chuyen-hoa-carb
Quá trình chuyển hóa Carbohydrate.

1. Bắt đầu từ quá trình tiêu hóa.

  • Quá trình tiêu hoá carbohydrate bắt đầu từ hoạt động của α – amylase trong nước bọt (nhưng không đáng kể), và chủ yếu diễn ra ở đoạn trên tiểu tràng.
  • Ở giai đoạn này, α – amylase sẽ thủy phân α – 1,4 glucoside thành dextrin và maltose.
  • Trong tế bào biểu bì niêm mạc ruột cũng có loại enzyme tương tự, rồi lại tiến hành thủy phân tiếp liên kết 1,6 glucoside và liên kết 1,4 glucoside trong phân tử α – dextrin để cuối cùng thủy phân dextrin và maltose thành glucose.
  • Các enzyme sucrase, lactase sẽ thủy phân sucrose và lactose => thành fructose, galactose và glucose.

2. Kết thúc Card được phân giải thành galactose và glucose, đi vào máu, vận chuyển tới tế bào.

  • Niêm mạc tiểu tràng hoàn thành việc hấp thu chủ động đối với các monosaccharide, trong đó glucose và galactose được chất vận chuyển chọn lọc để vào máu, chuyển đến tế bào.
  • Trong số các loại monosaccharide, hexose được hấp thu tương đối nhanh, còn pentose thì được hấp thu tương đối chậm.
  • Nếu glucose chưa cần thiết được cơ thể sử dụng ngay, quá trình chuyển hóa thành glycogen để dự trữ sẽ xảy ra.
  • Glycogen sẽ được dự trữ ở gan và cơ vân. Nếu lượng glycogen dự trữ đã đầy, quá trình chuyển hóa thành lipid sẽ xảy ra.

Như vậy carbohydrate sau khi được hấp thu trong cơ thể sẽ có ba hướng đi:

  • Vào trong máu
  • Tồn trữ dưới dạng glycogen
  • Chuyển hoá thành lipid

Nếu lượng carbohydrate dự trữ hoặc hấp thu không đủ, cơ thể sẽ sinh năng lượng từ protein (bằng cách bẻ gãy các protein thành amino acid và chuyển hóa thành các chất sinh năng lượng), và do vậy, các khối cơ sẽ bị ảnh hưởng, bởi protein là thành phần kiến tạo nên cơ.

con-duong-chuyen-hoa-cacbonhydrate-trong-co-the
Chuyển hóa Carbohydrat trong cơ thể.

4. Cơ thể cần bao nhiêu carb mỗi ngày?

Theo khuyến cáo dinh dưỡng của Hoa Kỳ, nên cung cấp cho cơ thể 45 – 65% tổng số năng lượng từ carbohydrate, trong đó tối đa 10% từ carbohydrate đơn giản.

Cơ thể con người không có những enzyme cần thiết để tiêu hóa chất xơ, do đó chất xơ không thể chuyển hóa được thành năng lượng. Tuy nhiên chất xơ lại rất cần thiết và có ích cho hệ tiêu hóa. Lượng chất xơ người trưởng thành cần ăn mỗi ngày là:

  • Nam giới từ 50 tuổi trở xuống: 38g
  • Nam giới trên 50 tuổi: 30g
  • Nữ giới từ 50 tuổi trở xuống: 25g
  • Nữ giới trên 50 tuổi: 21g

5. Hàm lượng carb trong tảo biển Chile

  • Theo thông tin kiểm nghiệm cho thấy trong tảo giàu chất xơ và cardbohydrat, chiếm hơn 50% tổng khối lượng của tảo.
  • Tảo còn là loại thực phẩm chay xanh, lành mạnh, an toàn bởi được khai thác từ vùng biển sạch của Chile.
  • Carbohydrate có trong tảo – thực vật biển được đánh giá là nhóm Carbohydrat có lợi, nên thêm vào chế độ ăn lành mạnh.
Thành phần dinh dưỡng đã qua kiểm nghiệm
Thành phần dinh dưỡng của tảo biển Chile đã qua kiểm nghiệm.

LIÊN HỆ MUA TẢO BIỂN CHILE Ở ĐÂY.

Glifefood hạnh phúc khi mang đến những sản phẩm chất lượng dành cho bạn. Nhắn tin cho chúng mình để đặt hàng và nhận ưu đãi tháng này nhé!

CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GLIFEFOOD
– Sống thật xanh –
Holtine/Zalo Mr. Minh Tiến: 0903.464.808

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0903.464.808