Tảo biển Chi Lê có giá trị dinh dưỡng rất cao, giàu canxi, protein, chất sắt và các loại khoáng chất khác. Bên cạnh đó, tảo xoắn này cũng cung cấp vitamin i-ốt rất tốt cho sức khỏe. Cùng vào bếp nấu làm ngay món Tảo ống Chi Lê chiên xù cho các bé và gia đình bạn nhé!
Hướng dẫn cách làm tảo chiên giòn
- Để làm tảo Chile chiên giòn chúng mình lựa chọn tảo ống để sản phẩm bắt mắt hơn.
- Tảo ống là đoạn tảo non, mềm, hình dạng sau khi chiên rất đẹp mắt.
- Lớp vỏ chiên giòn bên ngoài, mềm bên trong, một sự kết hợp rất hoàn hảo và lôi cuốn.
1. Chuẩn bị nguyên liệu
- Tảo ống Chile/ Tảo xoắn Chile
- Bột chiên giòn(nếu thích chiên xù có thể dùng thêm bột chiên xù).
2. Cách chế biến
- Hòa bột chiên giòn với nước, thật ít nước để vừa đủ tạo độ sệt đặc giúp tảo khi lăn qua bột bám được nhiều hơn.
- Bắc lên bếp 1 cái chảo sâu lòng, để nóng cho ráo nước rồi cho vào 300ml dầu ăn đun cho già dầu.
- Lần lượt nhúng tảo vào bột chiên giòn rồi thả vào chảo dầu chiên.
- Chiên với lửa vừa cho tảo vàng đều các mặt thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Để tảo giòn lâu hơn lăn qua bột chiên giòn thêm một lần nữa rồi chiên vàng đều hai mặt
- Thành phẩm: Tảo cóvị giòn tan bên ngoài, mềm mềm, dai dai bên trong chấm kèm với tương ớt hay tương cà rất ngon luôn ạ.
Theo dõi ngay page Glifefood để biết thêm nhiều thông tin về tảo cùng các món ăn ngon từ tảo biển Chi Lê bạn nhé!
https://www.facebook.com/songthatxanh/
Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm ấm cúng, an lành và vui vẻ ạ!
LIÊN HỆ MUA NGAY
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GLIFEFOOD
– 𝙎𝙤̂́𝙣𝙜 𝙩𝙝𝙖̣̂𝙩 𝙭𝙖𝙣𝙝 –
Holtine/Zalo Mr. Minh Tiến: 0903.464.808