Tảo biển Chi Lê được cắt sợi và sấy khô khi vận chuyển về Việt Nam và giao tới mỗi khách hàng. Chắc hẳn có lúc bạn sẽ tự hỏi tảo Chile tươi trông sẽ như thế nào? Hôm nay Glifefood sẽ mang đến cho bạn những hình ảnh từ Chi Lê về loại tảo này.
Tảo biển Chi Lê tươi- Cochayuyo
*** Đặc điểm
- Sống ở vùng biển phía nam của Chi Lê, tảo biển Chile tiếng bản địa là cochayuyo.
- Là một loại tảo lớn có thể dài tới 15 mét sống bám vào các tảng đá dưới lòng đại dương.
- Tảo biển Chi Lê có màu nâu lục khi ở biển và màu xanh đậm đen sau khi khô.
- Lát cắt ngang của tảo sẽ cho ta thấy một cấu trúc tổ ong, giúp chúng sinh tồn và có khả năng chống chịu với những làn sóng biển dưới đáy đại dương.
*** Đặc trưng của tảo Chile
- Khác với hầu hết các loại tảo hiện có trên thị trường tảo biển cochayuyo có mùi thơm gợi nhớ đến biển cả.
- Người dân bản địa thường dùng cochayuyo để chế biến nước dùng và súp bởi độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng tuyệt vời mà nó mang lại.
- Tuy nhiên, việc khai thác rong biển cochayuyo rất nguy hiểm, vì đặc thù sinh sống và loài tảo này nặng và lớn.
- Đôi khi, việc thu hoạch tảo cochayuyo dựa vào thủy triều đưa chúng vào bờ.
=> Do đó, số lượng tảo cochayuyo rất hạn chế và thường không cung ứng đủ cho thị trường
LIÊN HỆ MUA NGAY
CÔNG TY CỔ PHẦN THỰC PHẨM GLIFEFOOD
– 𝙎𝙤̂́𝙣𝙜 𝙩𝙝𝙖̣̂𝙩 𝙭𝙖𝙣𝙝 –
Holtine/Zalo Mr. Minh Tiến: 0903.464.808