TẢO BIỂN CHI LÊ – MÓN QUÀ TỪ BIỂN CẢ
Là một siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng, mà quan trọng lại lại rất dễ ăn, kết hợp đa dạng với nhiều loại thực phẩm khác nhau.
3 món chay siêu ngon từ tảo biển Chile.
1. Tảo xào sả ớt
Sống ở vùng biển phía nam của Chi Lê, tảo biển cochayuyo( hay còn gọi là tảo biển Chi Lê), là nguyên liệu tuyệt vời để tạo nên những bữa ăn thơm ngon, bổ dưỡng trên bàn ăn của mỗi gia đình.
CÁCH CHẾ BIẾN TẢO XÀO SẢ ỚT
***Chuẩn bị nguyên liệu:
- Tảo Chi Lê 50g
Ớt
Dầu mè
1 ít lá chanh
Gia vị nêm nếm
***Cách chế biến:
- Tảo Chi Lê ngâm khoảng 5 phút cho nở rồi rửa lại với nước 2 lần, bóp nhẹ cho tảo bớt chất nhớt. Cho vào nước sôi luộc xơ, thả vào đó chút dấm và vài lát nghệ để khử mùi tanh của tảo. Vớt tảo ra, thả vào bát nước đá hoặc nước lạnh giúp tảo giòn và xoắn lại rất đẹp mắt.
- Ớt thái lát mỏng, lá chanh rửa sạch và thái nhỏ; Sả cắt bỏ gốc, rửa sạch và đập dập rồi cắt mỏng.
- Cho chảo lên bếp, đun nóng với 1 muỗng canh dầu ăn, cho sả vào phi thơm, rồi cho toàn bộ số tảo xoắn Chile đã sơ chế vào xào qua rồi nêm vào một ít hạt nêm, nước tương, ớt cho vừa khẩu vị, xào đều cho thấm gia vị trong khoảng 3 phút là tắt bếp.
Đổ thành phầm ra đĩa, rắc lên đó chút là chanh thái sợi là chúng ta đã có món tảo biển Chi Lê xào xả ớt thơm ngon rồi.
2. Tảo chiên xù
Để làm món ăn này ta nên dùng tảo ống Chi Lê, chúng có hình dạng tròn, dài khi chiên lên rất đẹp mắt. Món ăn thành phẩm giòn khi được phủ bột chiên xù, vàng ngon và nhiều dinh dưỡng từ tảo, chấm với tương ớt vô cùng lôi cuốn.
***Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100g tảo ống Chi lê khô
1 túi bột chiên giòn
1 túi bột chiên xù
Dầu ăn
2-3 quả trứng gà
***Cách chế biến:
- Tảo ống Chi Lê ngâm khoảng 10-15 phút cho nở ra, loại tảo ống thường cứng hơn tảo sợi nên thời gian ngâm lâu hơn. Sau đó rửa lại với nước 2 lần, bóp nhẹ cho tảo bớt chất nhớt. Cho vào nước sôi luộc chứng 3-5 phút, thả vào đó chút dấm và vài lát nghệ để khử mùi tanh của tảo. Khi nào dùng tay thử tảo ống gập lại được là tảo đã đủ độ mềm. Vớt tảo ra, thả vào bát nước đá hoặc nước lạnh giúp tảo giòn và xoắn lại rất đẹp mắt.
- Hòa bột chiên giòn với một ít nước, thật ít nước để vừa đủ tạo độ sết đặt giúp tảo khi lăn qua bột bám được nhiều hơn. Có thể cho thêm trứng để món ăn thêm ngậy.
- Chuẩn bị 1 chảo sâu lòng, để nóng cho ráo nước rồi cho vào 300ml dầu ăn đun cho già dầu.
- Lần lượt nhúng tảo xoăn vào bột chiên giòn và lăn qua bột chiên xù, rồi thả vào chảo dầu chiên.
- Chiên với lửa vừa cho tảo vàng đều các mặt thì vớt ra giấy thấm dầu, để ráo và nguội lại thì thưởng thức ngay sẽ cho vị giòn tan bên ngoài, mềm mềm, dai dai bên trong, khi ăn chấm kèm với tương ớt.
3. Salad tảo biển Chile
- Nếu bạn chưa biết chọn gì cho bữa tối healthy hôm nay để vừa đủ chất, đủ đạm mà thanh mát và dễ chế biến thì đây là gợi ý dành cho bạn: Salad tảo ống.
- Món ăn đẹp mắt và ngon khó cưỡng này bao gồm: Tảo ống Chi Lê đã sơ chế, ớt chuông, thanh long đỏ, cà rốt và dứa.
- Chỉ cần trộn sốt dầu mè và rắc xíu mùi tàu thái sợi lên là đã có một món ăn hoàn hảo rồi.
- Vị giòn của tảo, ngọt mát của thanh long, ớt chuông, vị chua ngọt dịu nhẹ của dứa, cà rốt đủ làm ta say mê ngay từ lần đầu tiên chạm vị giác vào món ăn này.
Thử làm món salad này cho cả gia đình cùng thưởng thức bạn nhé!
Tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/songthatxanh